Saturday, June 27, 2020

ઓથેન્ટિક સ્ટાઈલ સાઊથ ઈન્ડીયન રેડ ચટણી.


નારિયેલ ચટણી તો બધી જગ્યા એ  મળતી જ હોય છે. પણ  રેડ ચટણી
નો સ્વાદ પણ એટલો સરસ લાગે છે કે તેને મોસ્ટલી બધીજ સાઉથ ઈન્ડિયન ડીશ સાથે સર્વ કરવા માં આવે છે.
ઘરમાં તો આ ચટણી બનાવવા ફક્ત 5 થી 10 મિનીટ લાગે છે. તો ચલો આજે જ બનાવી એ  ઓથેન્ટિક સ્ટાઈલ સાઊથ ઈન્ડીયન રેડ ચટણી..



સામગ્રી :

4-5 દાણા રાઈ

2 ચમચી તેલ

2 મિડીયમ કાંદા

2 મિડીયમ ટમેટા

2 કળી લસણ

2 ચમચી દાળીયા

1 ચમચી ચણાની દાળ

1 ચમચી નારીયેળ 

1ચમચી આખૂ જીરૂ

2 ચમચી આખા ધાણાં

5 થી 6 લીલા મરચાં

1 ટૂકડો આદૂ

3 થી4 સૂકૂ લાલ મરચાં

મીઠું

1 કપ પાણી

વઘાર માટે :

સૂકૂ લાલ મરચું

8થી10 દાણા અડદની દાળ

1/2 રાય

લીમડો

1. સૌ પ્રથમ  કાંદા ટમેટાને નાના નાના કાપીને સાઈડ પર રાખો.

2. હવે એક પેન માં  તેલ નાખી કાંદા નાખો. થોડુ સાંતળાઈ જાય એટલે તેમાં ટમેટા,લસણ, દાળીયા,ચણાની દાળ, નારીયેળ,આખૂ જીરૂ, આખા ધાણાં, લીલા મરચાં, આદૂ, સૂકૂ લાલ મરચાં,હળદર,લાલ મરચું અને મીઠું નાંખી તેને સાંતળી લો.અને બરાબર મિક્સ કરી લો અને તેને એક બાઉલ માં  ઠંડુ કરવા કાઢી લો. 

3. હવે તે ઠંડુ થાય એટલે મીક્સર માં ક્રશ કરી ને સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો.જરૂર લાગે તો પાણી એડ કરવૂં.(લાલ મરચુ કે મીઠું ઓછુ લાગે તો અેડ કરી શકાય)

4. વઘાર માટે: 

હવે એક પેન માં 2 ચમચી જેટલૂ તેલ લઈને તેમાં રાય નાંખી ક્રેકલ થવા લાગે એટલે તેમાં અડદની દાળ નાખી બ્રાઉન કલર થવા લાગે એટલે તેમાં લીમડો અને 1સુકુ લાલ મરચું નાખી બાઉલ માઅં કાઢેલ ચટણી પર વઘાર કરી  ઈડલી,ડોસા તેમજ સાઉથ ઈન્ડીયન બધી જ રેસીપી સાથે સર્વ કરો.


Friday, June 26, 2020

પાન શોટ્સ (Paan shots)

અહી આ પાન શોટ એક રીફ્રેશ્મેન્ટ ડ્રીંક છે. આ પાન શોટને જમ્યા પછી રીફ્રેશમેન્ટ ડ્રીક તરીકે હેવી ડેનરા લંચ પછી લૈ શકાય છે. ડ્રીંકથી બોડી માં એક રીફ્રેશમેન્ટ આવે ચી એને હેવી મીલ ડજેશ્ટ થઇ જાય છે.

Course:  પાર્ટી ડ્રીન્ક / રીફ્રેશમેન્ટ ડ્રીન્ક
Cuisine: indian
Keyword: પાન શોટ
Prep. Time: 05 મીનીટ
Cook time : 05 મીનીટ
Total time: 10 મીનીટ
Serving :  4
Author: ખુશ્બુ દોશી.
 

બેટ્લ લીફ/ નાગર્વેલ ના પાન

૧ ચમચી ખાંડ

વેનીલા આઇસક્રીમ

વરીયાળી

૧ કપ દુધ

 
રીત:  

 
૧) સૌ પ્રથમ એક મિક્સર માં પાન અને વરીયાળે ને બરાબર વાટી લો.  

2) હવે બરાબર વાટી લીધા પછી હવે એમાં વેનીલા આઇસ્ક્રીમ, દુધ ખાંડ નાખી બરાબર મીક્સ કરી લઇ સ્મુધી રેડી કરો. (લિકવીડ ફોમ માં રાખવુ)

૩) હવે આ મિકસર માંથી કાઢી ને હવે નાના શોટ માં રેડી કરો. તો રેડી છે પાન શોટ..

તો આજે જ બનાવો પાન શોટ ....  

 

પીઝા સેન્ડવીચ



દરરોજ શાક રોટલી ખાઈ કંટાળ્યા છો તો ચાલો આજે કઈક ચટપટુ ટેસ્ટી બનાવીએ.ચીઝ અને વેજ.થી ભરપુર સેન્ડવીચ પીઝા બનાવીએ.

Course:  પાર્ટી સ્નેકસ
Cuisine: indian
Keyword: પીઝા સેન્ડવીચ
Prep. Time: 10 થી 15 મીનીટ
Cook time : 8 થી 10 મીનીટ
Total time: 20 મીનીટ
Serving : 3 
Author: ખુશ્બુ દોશી.
 

સામગ્રી:

૬- સ્લાઈઝ બ્રેડ (મીડીયમ સાઈઝનું)

૨ – કેપ્સીકમ

૨ થી ૩- મિડીયમ સાઈઝ નાં કાંદા

૨ થી ૩ - મિડીયમ સાઈઝ નાં ટમેટા

૧ - નાની કાકડી / ગાજર(optional)
(જેમને નાખવા હોય નાખી શકે છે) 

૧ - નાનો બાઉલ(વાટકી) કોથમીરની ચટણી

ટોમેટો કેચપ

૨ tbsp પીઝા મસાલો

૨ tbsp સેન્ડવીચ મસાલો

ઓરેગાનો

ચીલીફ્લેકસ

બટર

ચીઝ ક્યુબ

રીત:

1) એક બાઉલ માં કેપ્સીકમ, કાંદા અને ટમેટા બધુ જીણું કાપી લો.

2) હવે તેમાં પીઝા મસાલો,સેન્ડવીચ મસાલો નાંખો. 
બરાબર મિક્ષ કરી લો.

3) હવે તેમાં કોથમીરની ચટણી,ટોમેટો કેચપ નાખો.

4) હવે તેમાં પીઝા મસાલો,સેન્ડવીચ મસાલો,કોથમીરની ચટણી,ટોમેટો કેચપ નાખેલી  બધી વસ્તુ બરાબર હલાવી લો.

5) 2 સ્લાઈઝ લો એ બન્ને બ્રેડ પર એક સાઈડ બટર લગાવો. અને એ બટર વાળી બ્રેડ નીચેની સાઈડ મુકો.ઉપર પણ બટર લગાવો.

6) હવે નીચેની સાઈડ બ્રાઉન અને થોડી ક્રીસપી થાય એટલે એ બંને સ્લાઈઝ ની સાઈડ ફેરવી લઈ બંને સ્લાઈઝ પર કોથમીરની ચટણી લગાવો.

7) હવે એક સાઈડ પર મિક્ષ કરેલ મિશ્રણ નાંખી તેના પર ઓરેગાનો
ચીલીફ્લેકસ નાંખી  બીજી સ્લાઈઝ તેના પર મુકી નોન સ્ટીક તવા પર મુકી ક્રીસ્પી બ્રાઉન કલર થાય એટલે એને બીજી સાઈડ ફરવી લો.

8) બીજી સાઈડ પણ ક્રીસ્પી બ્રાઉન કલર થવા દો પછી એને એક ડીશ માં કાઢી પીઝા કટર થી ચાર પીસ માં કટ કરી ઉપર બટર લગાવી ચીઝ નાંખી ગરમા ગરમ સર્વ કરો.

9)તો રેડી છે સેન્ડવીચ પીઝા.ઓરેગાનો ચીલીફ્લેકસ, કેચપ અને ચીઝ સાથે સર્વ કરો.


Saturday, June 20, 2020

COLD COCO


TODAY I AM GOING TO SHARE COLD COCO RECIPE, WHICH IS VERY FAMOUS DRINK IN SURAT, GUJARAT. ITS SIMILAR TO  HOT CHOCOLATE BUT IN COLD FORMAT. COLD COCO IL, ITS COCO FLAVOUR, LITTLE BIT THICK MILK BASED DRINK. IF YOU WANT TO GET THE BEST TASTE THEN SERVE CHILLED .



INGREDIENTS: 

500 ML -  MILK

2 TBSP  - SUGAR

1/2  TBSP -  CORNFLOUR 

3 TBSP -  DARK COCO POWDER

3 TBSP - ICE CUBE CREUSHED

2 SCOOP  - VANILLA ICE CREAM (OPTIONAL)


METHOD:

1.) COMBINE 1/4 CUP MILK, COCOA POWDER AND CORNFLOUR IN A BOWL AND MIX WELL TO MAKE A SMOOTH PASTE.

2.) IN ONE PAN HEAT THE  MILK  AND BRING IT TO A BOIL.

3.) AFTER BOILING NOW ADD THE SUGAR ,PREPARED PASTE AND STIR CONTINUOUSLY FOR 2 TO 3 MINUTES ON A MEDIUM FLAME.

4.) NOW OFF THE FLAME AND STIR CONTINUOUSLY FOR 5 MINUTES TO COOL THE DRINK. REFRIGERATE FOR 1 TO 2 HOURS.

5.) NOW IN EACH TALL GLASSES PLACE LOTS OF ICE CRUSH, EQUAL QUANTITY OF COCO AND TOP UP WITH ONE SCOOP OF ICE-CREAM IF YOU WANT TO ADD. AND SERVE CHILLED.
(HERE I HAVE NOT ADDED ICE-CREAM IN MY COLD COCO ).

6.) NOW COLD COCO IS READY TO SERVE. SERVE CHILLED..❤❤❤



Sunday, June 14, 2020

પાંઉ ગાંઠીયા


પાંઉ ગાંઠીયા જેમને નથી ખબર આ શું છે તો તેમને સાંભળી ને થોડી નવાઈ લાગશે કે આ તે વળી કેવી ડીશ ?
તો ચાલો  આજે  હુ તમને એની બનાવવા ની રીત જણાવ.
આ પાંઉ ગાંઠીયા એ એક (સૌરાષ્ટ્ર )ભાવનગર ની પ્રખ્યાત ડીશ છે.
અને એ  પાંઉ ગાંઠીયા માં પાંઉ તીખા ગાંઠીયા,અને તેના પર તીખી ખાટી કાંદાની ચટણી નાંખી ખાવા માં આવે છે. 



સામગ્રી

4 થી 5 કાંદા

3 કપ પાણી

5 થી 6 વડાપાંઉ ના પાંવ

3 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું

2 લીંબુ નો રસ(ખટાશ ઓછી લાગે તો વધારે નાખી શકાય)

મીંઠુ સ્વાદ મૂજબ

રીત 

1. સૌ પ્રથમ એક બાઉલ માં કાંદાને છીણી અડધી કલાક પાણી માં પલાળી રાખો. જેથી કાંદાની સ્મેલ જતી રહે.

2. બીજા બાઉલ માં ઠંડુ પાણી લો. એમાં લીંબુનો રસ, અને 2 થી 3 ચમચી કાશ્મિરી લાલ મરચું અને મીઠું નાખી હલાવી ફ્રીઝ માં ઠંડુ કરવા મુકી દો.

3. હવે જે  કાંદા ને જ પાણી માઅં પલાળ્યા છે અે પાણી કાઢી લઈ ફરી 1 થી 2 વાર પાણી થી ધોઈ ને જે પાણણ બનાવ્યુ છે એમાં નાખી હલાવી જો મીઠું મરચું કે ખટાશ ઓછુ લાગે તો ઉમેરી ઠંડુ કરવા મુકી દો.

4. હવે પછી જ્યારે ખાવુ હોય ત્યારે
એક બાઉલ માં પાઉં નાં નાના નાના ટુકડા કરો,તેમાં તીખા ગાંઠીયા નાખો અને પછી તેની પર કાંદાની ચટણી નાંખો. આ ચટણી બધી જ જગ્યા  પર આવે એવી રીતે નાંખવુ, (કોરૂ કોરૂ લાગવુ ન જોઈએ.)
તો રેડી છે ભાવનગર નાં પ્રખ્યાત પાંઉ ગાંઠીયા.

• આ બંન્નને ને સાથેજ  જોડી માં મીક્સ કરી ને જ ખવાય છે
તેમજ તેની સાથે એ લોકો ખાટ્ટી મીઠી સેન્ડવીચ પણ ખાતા હોય છે. તો તમે એ પણ સાથે બનાવી શકો છો(ફ્કત લીલી ચટણી અને મીઠી જામ વાળી)

Saturday, June 13, 2020

BLACKGRAPE STRAWBERRY SMOOTHIE :

The unique combination of black grapes and strawberry is a perfect drink for every party treat






INGREDIENTS:

3 cups Grapes chopped

3 cups Strawberry chopped

1 tbsp milk

2 cup vanilla ice cream

5 to 7 mint leaves

2 dropp vanilla extract

2 tbsp Sugar (add more if u want  more sweet)

3 to 4  Ice Cubes

Blueberry,raspberry


METHOD :

1.Wash grapes and strawberry (chose grapes and strawberry which is not soften and wrinkled).

2. Pour the milk and vanilla ice-cream in a blender jar and add Grape, Strawberry, Mint, Ice-cubs. Blend all the ingredients until smooth. 

3. pour into serving glass / jar and Garnish with frozen fruits( Blueberry and Raspberry) and Served chilled (u ll get frozen fruits in any supermarkets)

લસણીયા બટેકા અને ભુંગળા


લસણીયા બટેકા અને ભુંગળા એક સૌરાષ્ટ્ર સાઈડ મળતી પ્રખ્યાત વાનગી છે.જે ઓથેન્ટીક રીતે બનાવ્યુ છે.


સામગ્રી:

10-15 બેબી પોટેટો

2-3  tbsp લાલ મરચું

1 tbsp ધણાંજીરુ પાવડર

ચપટી હળદર

6-7 કળી લસણ

5-6 ટીપા લીંબુ જ્યુસ

મીઠું સ્વાદ મુજબ

રીત:
 લસણની ચટણી બનાવવા:

1) લસણ,લાલ મરચું અને મીઠુ નાખી ખાંડી લો/મિક્ષર માં પીસી લો.

 
2)બેબી પોટેટો ને બાફી છાલ કાઢી નાંખી રેડી કરો.

3) એક પેન માં તેલ ગરમ કરવા મુકો. તેલ ગરમ થાય એટલે એમાં બટેટા નાખો.તેમાં લસણની જે પેસ્ટમાં પણી નાંખી લિકવીડ જેવી બનાવી એમાં નાખી દો.

4)તેમાં લાલ મરચું,ધાણાજીરૂ,હળદર અને મીઠુ નાખી હલાવી લો.અને પછી તેમાં લીંબુ નાં ટીપા નાખો જેથી તેલ ઉપર દેખાવા લાગે.5-6 મિનીટ ઉકળવા દો.ગરમા ગરમ સર્વ કરો. લસણીયા બટેકા અને ભુંગળા.

5) તો રેડી છે લસણીયા બટેકા.તેને ભુંગળા સાથે સર્વ કરો.